Những lưu ý trong thiết kế ánh sáng nội thất

Đăng lúc 14:23:11 ngày 22/12/2022 Lượt xem 175 Cỡ chữ

Mục lục

Ngày nay việc sử dụng đèn Led trong chiếu sáng nội thất được nhiều người ưa chuộng vì ưa đểm tiết kiệm điện, bền đẹp và thân thiện với môi trường. Với những sản phẩm có nhiều mẫu mã, phù hợp với vật dụng và không gian nội thất khác nhau. Với đặc tính phát xạ đặc biệt cho phân bố quang phổ rộng, đèn led cung cấp nguồn ánh không bị chói và lóa. Dải màu sắc rộng từ 2700K màu nóng đến 6500K màu lạnh nên có thể tạo ra nhiều màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với từng không gian.

 

Những nơi cần nhiều ánh sáng như phòng tắm, phòng khách thì chúng ta có thể sử dụng các loại đèn như led âm trần giúp tăng khả năng chiếu sáng cũng như giảm độ chói và mang tới ánh sáng dễ chịu cho người sử dụng. Sau đây chúng tôi xin nêu những điểm cần lưu ý trong thiết kế thiết bị chiếu sáng nội thất:

- Cần lưu ý chất lượng của ánh sáng khi chọn đèn sao cho phù hợp vì ánh sáng có thể làm giảm giá trị trang trí của thiết bị nội thất.

- Thiết kế bố trí đèn phù hợp với không gian, nếu có thể hãy giảm bớt số lượng đèn không cần thiết để tiết kiệm kinh tế.

- Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên nếu có thể được, lắp đặt đèn phải đủ sáng nhưng không gây khó chịu cho người dùng.

- Bố trí chiếu sáng phải chia làm nhiều lớp: chiếu sáng cho không gian chung, chiếu sáng cho từng khi vực và chiếu sáng cho các điểm nhấn.

- Nên dùng nhiều đèn có công suất nhỏ hơn là dùng ít đèn có công suất lớn, nên dùng đèn treo trang trí hơn là đèn tường và nên sử dụng nhiều dimmer để tăng, giảm độ sáng của đèn.

 

 

 

0588.299.299
messenger icon zalo icon