Chiếc cầu thang kính bắt PAD mê hoặc lòng người tại Sài Gòn

Đăng lúc 16:51:08 ngày 22/07/2021 Lượt xem 582 Cỡ chữ

Mục lục

Bài viết hôm nay ĐĂNG HOÀNG ANH sẽ đưa bạn đi thăm chiếc cầu thang kính bắt PAD mê hoặc lòng người tại Sài Gòn nằm ở khu vực thông tầng hình chiếc lá cũng là nơi ngồi chơi thư giãn cho cả nhà, nơi ngắm cảnh, đón nắng gió.

Thi công cầu thang kính bắt Pad tại Hải Phòng

Chiếc cầu thang kính bắt PAD mê hoặc lòng người tại Sài Gòn - Ảnh 2

Ngôi nhà được xây 3 tầng trên miếng đất 5,25 x 16 m, hướng Tây Bắc , nằm trong một con hẻm rộng tại quận 2, TP HCM. Đây là nơi sinh sống của một gia đình trẻ gồm bốn thành viên.

Chiếc cầu thang kính bắt PAD mê hoặc lòng người tại Sài Gòn - Ảnh 3

Hai con còn nhỏ nên ngoài nhu cầu về một ngôi nhà thông thoáng, nhận đủ ánh sáng tự nhiên, chủ nhà muốn không gian có sự kết nối để dễ dàng quan sát các con vui chơi dù bản thân đang bận rộn làm việc hay nấu nướng.

Cầu thang kính bắt Pad inox uốn cong mềm mại như chiếc lá

Chiếc cầu thang kính bắt PAD mê hoặc lòng người tại Sài Gòn - Ảnh 4

Kiến trúc sư Lê Viết Hội và các đồng nghiệp tại 6717 Studio đã thiết kế một ngôi nhà lệch tầng và hai khoảng thông tầng ở cầu thang giữa nhà hay ban công phía trước, để các phòng dễ liên thông với nhau, đúng như tên gọi Nhà Liên thông

 

Chiếc cầu thang kính bắt PAD mê hoặc lòng người tại Sài Gòn - Ảnh 5

Ngôi nhà cũng dễ dàng liên thông với tự nhiên nhờ vườn cây phía trước, phía sau nhà và cả ban công trên tầng, hay thông qua các ô ánh sáng với kích cỡ tự do được đặt ở trên mái và mặt tiền nhà.

Chiếc cầu thang kính bắt PAD mê hoặc lòng người tại Sài Gòn - Ảnh 6

Các ô vuông ở lớp tường mặt tiền nhà được bố cục phù hợp với tầm nhìn từ các phòng ngủ ở các tầng. Nhờ sử dụng biện pháp tường hai lớp mà các phòng trong nhà luôn mát mẻ.

Chiếc cầu thang kính bắt PAD mê hoặc lòng người tại Sài Gòn - Ảnh 7

Tầng trệt ngoài khoảng sân để xe , còn có một phòng khách, phòng ăn và bếp liên thông nhau. Không gian phòng khách được phân chia ước lệ với khu vực ăn uống và bếp bằng cách thay đổi cao độ trần.

Kiến trúc phòng khách

Chiếc cầu thang kính bắt PAD mê hoặc lòng người tại Sài Gòn - Ảnh 8

Thi cong cau thang kinh bat PAD o Hai Phong

Ở phòng khách, ngay dưới khu vực cầu thang có kê một chiếc phản gỗ, tạo chỗ chơi cho con nhỏ và nơi nghỉ trưa của gia đình.

Chiếc cầu thang kính bắt PAD mê hoặc lòng người tại Sài Gòn - Ảnh 9

Cầu thang nằm trọn trong khu vực thông tầng hình lá. Để không cản tầm nhìn cũng như giúp thông gió xuyên phòng, cầu thang sử dụng thang bản thép, phần bậc lát gỗ, tạo cảm giác nhẹ nhàng.

Chiếc cầu thang kính bắt PAD mê hoặc lòng người tại Sài Gòn - Ảnh 10

Lam cau thang kinh bat PAD tai Hai Phong

Bậc thang dài nối phòng ngủ bố mẹ với phòng ngủ con gái và không gian sinh hoạt chung của gia đình. Đây chính là nơi ưa thích nhất của chủ nhà và cả khách đến chơi…

Chiếc cầu thang kính bắt PAD mê hoặc lòng người tại Sài Gòn - Ảnh 11

Thi công cầu thang kính bắt PAD Hải Phòng

Ngồi ở đây có thể dễ dàng quan sát các không gian khác trong nhà cũng như tận hưởng ánh sáng tự nhiên trong ban ngày, hay ngắm trăng khi trời tối, tận hưởng gió mát từ khe thông gió phía phòng ngủ lớn thổi ra.

Chiếc cầu thang kính bắt PAD mê hoặc lòng người tại Sài Gòn - Ảnh 12

Các con hiện vẫn ngủ cùng cha mẹ nhưng đã được thiết kế một phòng ngủ riêng. Phòng của con giống như một cái phản lớn, mở liên thông với không gian sinh hoạt chung qua hệ thống cửa trượt. Khi căn phòng cần riêng tư, hệ cửa sẽ được kéo kín.

Chiếc cầu thang kính bắt PAD mê hoặc lòng người tại Sài Gòn - Ảnh 13

Phòng ngủ lớn được che nắng hướng Tây Bắc bằng mảng tường trắng đục có ô vuông ở mặt tiền, vừa chống nắng nóng vừa tạo sự kín đáo. Cửa kính lớn kết nối phòng ngủ và ban công, tăng cảm giác rộng hơn cho phòng ngủ.

Chiếc cầu thang kính bắt PAD mê hoặc lòng người tại Sài Gòn - Ảnh 14

Toilet được đặt vị trí phía Tây cản nóng cho phòng ngủ chính. Ô cửa sổ lớn và lớp cây xanh phía trước tạo sự thông thoáng và kín đáo cho toilet.

Chiếc cầu thang kính bắt PAD mê hoặc lòng người tại Sài Gòn - Ảnh 15

Phòng ngủ dành cho khách nằm ở tầng ba cũng chính là không gian đa năng của gia đình. Ở phía Tây căn phòng có một khu vườn nhỏ, vừa cản nắng nóng, vừa tăng màu xanh cho công trình.

0844.00.11.88
messenger icon zalo icon