CÁCH CHIA BẬC CẦU THANG HỢP PHONG THỦY

Đăng lúc 09:45:29 ngày 23/12/2019 Lượt xem 1086 Cỡ chữ

Mục lục

Một bộ phận không thể bỏ qua với những căn nhà cao tầng chính là cầu thang. Bện cạnh giá trị thẩm mỹ và độ an toàn thì còn cần chú ý đến cả yếu tố phong thủy. Đặc biệt là vị trí đặt cầu thang và số bậc cầu thang. Bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của cả gia đình. Vậy chia cầu thang như thế nào mới hợp phong thủy? Hãy cùng ĐĂNG HOÀNG ANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

 

CÁCH CHIA BẬC CẦU THANG HỢP PHONG THỦY  - Ảnh 2

Thi cong cau thang tai Hai Phong hợp phong thủy

 

TẠI SAO CẦN CHIA BẬC CẦU THANG THEO PHONG THỦY ?

 

Cầu thang trong một căn nhà 2 tầng trở lên không chỉ có vai trò là nối đi mà nó còn là dòng chảy năng lượng và sinh khi lưu thông trong căn nhà. Nhà có sinh khí tốt, dòng lưu chuyển tốt tất sẽ thịnh vượng. Chính vì vậy mà cách chia bậc cầu thang cũng cần phải tính toán cẩn thận. Nếu tính số bậc hợp phong thủy sẽ mang đến vận may, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Nếu tính toán bậc cầu thang không cẩn thận, nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ và mang đến những điềm xấu cho gia đình.

 

Ngoài ra, theo các nghiên cứu cho thấy số bậc cầu thang còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người thường xuyên di chuyển lên xuống cầu thang.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn thì nên xem xét kỹ lưỡng trước khi xây dựng cầu thang để mang lại những gì tốt nhất cho gia đình.

 

CÁCH CHIA BẬC CẦU THANG HỢP PHONG THỦY  - Ảnh 3

Bậc cầu thang ở số bao nhiêu giúp đem lại tài lộc và sức khỏe cho gia chủ?

 

BẬC CẦU THANG NẰM Ở SỐ BAO NHIÊU LÀ HỢP PHONG THỦY ?

 

Cách tính số bậc cầu thang hợp phong thủy

 

Cách tính số bậc cầu thang hợp phong thủy

 

Từ xưa, ông cha ta đã có cách tính bậc cầu thang theo vòng trường sinh ( sinh – lão – bệnh – tử). Đây là quy luật sống đời thường của con người. Theo quy tắc tính bậc, số bậc cầu thang được tính từ chân lên như sau: Bậc 1 – sinh; bậc 2 – lão; bậc 3 – bệnh, bậc 4 – tử; bậc 5 – sinh;…Cứ theo thứ tự như vậy cho đến hết. Một vòng có 4 chu kỳ lặp đi lặp lại.

Ý nghĩa của Sinh – Lão – Bệnh – Tử:

  • Sinh: ý nói đến lúc chúng ta được sinh ra đời, bắt đầu một sự sống mới đầy hy vọng. Đây được coi là điều vô cùng may mắn. Do đó, nếu kết thúc ở bậc này, gia đình sẽ luôn có vận khí tốt, năng lượng dồi dào
  • Lão: chỉ thời điểm con người sẽ già đi, yếu ớt dần, năng lượng cũng mất dần. Nếu kết thúc ở bậc này, gia đình sẽ thiết may mắn.
  • Bệnh: khi già đi, sức khỏe không còn, con người tất sinh bệnh. Đây tiếp tục lại là điều không may mắn. Kết thúc ở bậc này, công việc gia đình sẽ không thuận lợi.
  • Tử: chính là cái chết, sự kết thúc của một đời người. Đây là biểu hiện của sự đau buồn, u ám. Do đó, tuyệt đối không nên kết thúc cầu thang ở bậc này. Gia đình sẽ gặp nhiều xui xẻo và trắc trở trong cuộc sống.

Như vậy, kết thúc ở bậc cầu thang ở chu kì Sinh là may mắn nhất. Muốn kết thúc cầu thang ở chu kì này, bạn phải áp dụng công thức tính bậc sau: 4n + 1 = số bậc cầu thang( n là số vòng chu kì).

 

CÁCH CHIA BẬC CẦU THANG HỢP PHONG THỦY  - Ảnh 4

cách tính số bậc cầu thang hợp phong thủy khi thi công cầu thang kính trụ inox tại Hải Phòng

 

Nên chia cầu thang bao nhiêu bậc thì phong thủy tốt nhất?

Theo cách trên thì cầu thang 25 bậc sẽ rơi vào bậc sinh, là bậc có ý nghĩa khởi đầu tốt đẹp, sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình của bạn. Ngoài ra còn một số bậc cầu thang cũng có thể mang lại nhiều may mắn như 13, 17, 21,…Tuy nhiên với thiết kế lắp đặt cầu thang kính tại Hải Phòng thông thường từ 3 – 4m thì số bậc 21 và 25 là hợp lý nhất. Nó vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, tính an toàn mà vẫn hợp phong thủy. Không nên thiết kế bậc vượt quá 28 bậc mà không thiết kế chiếu nghỉ sẽ làm hao tổn sức khi di chuyển trên đoạn cầu thang quá dài.

 

Tóm lại, thiết kế cầu thang 25 bậc là số bậc tốt nhất của một mẫu cầu thang hợp phong thủy. Nếu thiết kế đúng theo số bậc này, gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn, hút nhiều tài lộc, sức khỏe luôn tốt.

 

CÁCH CHIA BẬC CẦU THANG HỢP PHONG THỦY  - Ảnh 5

Lap dat cau thang kinh tai Hai Phong hợp phong thủy

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về CÁCH CHIA BẬC CẦU THANG HỢP PHONG THỦY. Hy vọng với những kiến thức này, bạn có thể vận dụng tốt vào cầu thang nhà bạn và thiết kế được một mẫu cầu thang như ý, mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

ĐĂNG HOÀNG ANH chuyên thi công các hạng mục : cầu thang kính tại Hải Phòng, lan can kính tại Hải Phòng, vách kính, kính cường lực, cửa kính…. uy tín và chất lượng

 

Nếu bạn có thắc mắc hay muốn tư vấn về các sản phẩm của chúng tôi vui lòng liên hệ Hotline trên Website https://danghoanganh.vn/

 

>>>Xem thêm : Địa chỉ thi công cầu thang kính trụ inox tại Hải Phòng uy tín

>>>Xem thêm : Địa chỉ thi công cầu thang hợp kim tại Hải Phòng chuyên nghiệp

0588.299.299
messenger icon zalo icon